Xe mổ lưu động : Tiếp tục lăn bánh đến với bệnh nhân nghèo 

Từ ngày 21 – 23/5/2018, tại Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Mắt TW phối hợp với Sở Y tế tỉnh Hải Dương, Trung tâm y tế huyện Thanh Hà, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Hà đã tiến hành khám, thay thể thủy tinh miễn phí bằng phương pháp Phaco cho gần 120 bệnh nhân nghèo

Từ ngày 21 – 23/5/2018, tại Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Mắt TW phối hợp với Sở Y tế tỉnh Hải Dương, Trung tâm y tế huyện Thanh Hà, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Hà đã  tiến hành khám, thay thể thủy tinh miễn phí bằng phương pháp Phaco cho gần 120 bệnh nhân nghèo và đối tượng chính sách huyện Thanh Hà với nguồn kinh phí do Ngân hàng Thương mại Đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ( BIDV). Ngoài ra các bệnh nhân nghèo sau khi được các bác sĩ khám, phẫu thuật và tư vấn các bệnh về mắt còn được cấp phát thuốc miễn phí, nhận một  phần quà của công ty sữa Vinamilk  và từ Viện dinh dưỡng Quốc gia.
Tới dự và động viên các các bộ y tế cũng như thăm hỏi bà con đến tham gia khám, phẫu thuật mắt có đồng chí Nguyễn Văn Yểu, Nguyên Phó chủ tịch quốc hội, Chủ tịch danh dự Hội phẫu thuật mắt Việt Nam; đồng chíCao Quốc Hưng Thứ trưởng Bộ công thương,  PGS. TS Lê Danh Tuyên Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia; đồng chí Phạm Quang Tùng Ủy viên Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại Đầu tư và Phát triển Việt Nam; các đồng chí đến từ các Cục, Vụ của Bộ Y tế,  đại diện Bộ công thương và chính quyền tỉnh Hải Dương, huyện Thanh Hà. 
Các vị khách quí, đại diện các nhà tài trợ đã có những phát biểu tâm huyết,  thể hiện quyết tâm cũng như thiện chí ủng hộ chương trình phẫu thuật mắt từ thiện của BVMTW. Đây là những chương trình giầu tính nhân văn, thiết thực và hiệu quả cao kể cả về phương diện kinh tế cũng như nhân đạo. Do vậy, nên tiếp tục được nhân rộng, nối tiếp lâu dài.
PGS. TS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW khẳng định CBCC Bệnh viện Mắt TW nói chung và thành viên đoàn phẫu thuật  nói riêng sẽ phục vụ hết minh và mang những ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất của ngành Nhãn khoa tới các vùng miền của Tổ quốc, phục vụ bà con chưa có điều kiện lên tuyến trên để phẫu thuật các bệnh về mắt, đồng thời cũng khẳng định đây là trách nhiệm của ngành Nhãn khoa trong công cuộc giải phóng mù lòa đem lại ánh sáng cho người dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Yểu, nguyên Phó chủ tịch quốc hội, Chủ tịch danh dự Hội phẫu thuật mắt Việt Nam phát biểu

 

Đồng chí Cáo Quốc Hưng Thứ trưởng Bộ công thương ủng hộ phát biểu

 

PGS. TS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt phát biểu

 

Tư vấn sau mổ cho các bệnh nhân

 

7738 Go top

Chúc mừng năm mới 2019