Lễ tổng kết và bế mạc Hội nghị Nhãn khoa Việt Nam năm 2018. Hội nghị vệ tinh Nhãn khoa Châu Á- Thái Bình Dương APAO 2018. Hội nghị Cận thị quốc tế lần thứ 2 

Sáng ngày 10/11/2018 tại Trung tâm hội nghị 272 thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ tổng kết và bế mạc

HỘI NGHỊ NHÃN KHOA VIỆT NAM NĂM 2018

HỘI NGHỊ VỆ TINH NHÃN KHOA CHÂU Á- THÁI BÌNH DƯƠNG APAO 2018

HỘI NGHỊ CẬN THỊ QUỐC TẾ LẦN THỨ 2

Sau hơn 2 ngày đầy ắp các sự kiện, với tinh thần khoa học và nghiêm túc, tình thày trò đồng nghiệp ấm áp, tình bạn quốc tế trong sáng các hoạt động của Hội nghị đã diễn ra cơ bản tốt đẹp, đúng chương trình, gây dựng hình ảnh đẹp và thân thiện của nền nhãn khoa nước nhà, tạo những dư âm tốt đẹp cho đơn vị đăng cai và đất nước , con người Viêt Nam.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp Trưởng ban tổ chức Hội nghị phấn khởi cho biết tới dự các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị có 2012 đại biểu trong nước và quốc tế. Con số cao nhất từ trước tới nay với 73 đại biểu quốc tế và 1939 đại biểu trong nước.  Các đại biểu quốc tế đến từ 21 quốc gia khác nhau không những đem tới tình thân đồng nghiệp. sự ngưỡng mộ đất nước chủ nhà mà còn là 56 báo cáo về các chủ đề đa dạng trong nhãn khoa và kinh nghiệm phòng chống mù lòa. Nhiều nhất vẫn là các nước láng giềng anh em như Thailand, Hàn Quốc, Australia, Ấn độ…Sự có mặt của đích thân ngài chủ tịch Hiệp hội Nhãn khoa Châu Á Thái bình dương ( APAO) và chủ tịch hội nhãn khoa ASEAN đã được nhiệt liệt hoan nghênh và  mang lại vinh dự to lớn cho Ban tổ chức, Hội nhãn khoa Việt nam.

Dẫn đầu về số lượng đại biểu cũng như số lượng báo cáo khoa học vẫn là hai “người khổng lồ” quen thuộc là Hà nội với 533 đại biểu-98 báo cáo khoa học và thành phố Hồ Chí Minh với 646 đại biểu và 46 báo cáo khoa học bên cạnh đó cũng có những ngôi sao đang lên là Đà Nẵng và Thái Bình.

Song song với các phiên khoa học, hội nghị phòng chống mù lòa, phiên họp thường niên của BCH Hội Nhãn khoa Việt Nam… phiên Hội nghị vệ tinh APAO, hội nghị dịch kính võng mạc Việt Nam –Thái lan, hội nghị quốc tế cận thị lần thứ 2, hội nghị các bác sĩ nhãn khoa trẻ …đã đem lại lượng kiến thức và thông tin hữu ích khá đồ sộ cho những ai ham học hỏi. Các lớp học cấp chứng chỉ CME được gần 100 học viên tham dự, các buổi seminar, thảo luận tại các gian triển lãm, working luch cũng tạo cho hội nghị không khí học tập tưng bừng, rất đáng khích lệ.

Từ 231 báo cáo, videos, posters các chủ tịch đoàn đã chọn được 65 báo cáo có chất lượng cao để trao giải thưởng( trừ các báo cáo của chuyên gia nước ngoài). Các tác giả đã phấn khởi và vinh dự  nhận hoa, chứng nhận và tiền thưởng ngay tại thềm hội nghị.

Kết quả cuộc họp của BCH Hội Nhãn khoa Việt Nam cũng được thông báo để toàn thể hội viên nắm rõ: HNN năm 2019 sẽ được tổ chức tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An, 02 câu lạc bộ trực thuộc Hội đã được thành lập là: CLB các nhà Quản lý Nhãn khoa, CLB phẫu thuật viên Thể thủy tinh- khúc xạ.

Thanh mặt BCT PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp cám ơn các tiểu ban, các tổ giúp việc, CBCC Trung tâm Hội nghị 272, Bệnh viện Mắt và Hội Nhãn khoa Hồ Chí Minh đã cùng nhau đóng góp công sức cho sự thành công của hội nghị. Đặc biệt là 16 nhà tài trợ Kim cương- Titan- Vàng-Bạc –Đồng… đã có đóng góp và ủng hộ to lớn về tài chính,vật chất có ý nghĩa sống còn với các hoạt động của Hội nghị.

Chia tay nhau, chia tay thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp, đầy nắng và sức sống để quay về với công việc hàng ngày với những buồn vui lẫn lộn, với những kinh nghiệm đã có được từ những thành công và cả hạn chế chúng ta cùng nhau tâm nguyện và phấn đấu cho những thành tựu mới trong tương lai của ngành, nghề và đất nước.

Bs Hoàng Cương

BVMTW

 

2268 Go top

Chúc mừng năm mới 2019