Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày an toàn người bệnh lần thứ nhất 17/9/2019  

Chiều ngày 19/9/2019 Bệnh viện Mắt TW đã trang trọng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày an toàn người bệnh lần thứ nhất do Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế phát động với chủ đề: Hãy nói ra vì sự an toàn người bệnh (Speak up for patient safety). PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Bí thư đảng ủy, giám đốc bệnh viện đã tới dự và có bài phát biểu quan trọng.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp cho biết ngày 17/9 vừa qua Bộ Y tế đã tổ chức hàng loạt hoạt động hưởng ứng sự kiện này. Với quan điểm: Môi trường cởi mở và không đổ lỗi là điều kiện tối thiểu để xây dựng văn hóa an toàn người bệnh, trong nhiều năm qua Bệnh viện mắt TW luôn ưu tiên chú trọng công tác đảm bảo an toàn người bệnh. Bệnh viện đã tiến hành hàng loạt biện pháp: xây dựng quy trình kỹ thuật chuyên môn; cải cách các thủ tục hành chính, xây dựng các bảng kiểm trong quá trình khám chữa bệnh, phẫu thuật; áp dụng công nghệ thông tin để đơn giản hóa các thủ tục, tránh nhầm lẫn sai sót; thường xuyên cử cán bộ kiểm tra các quy trình, xử lý các thông tin phản hồi. Bên cạnh đó Bệnh viện thường xuyên tổ chức các lớp học về hành vi ứng xử, kiểm soát nhiễm khuẩn, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, cải tạo các nhà vệ sinh tránh trơn trượt, chú trọng tới vệ sinh buồng bệnh, nguồn nước tránh nhiễm trùng, lây chéo, tăng cường giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm…

Với mục đích mang lại sự an toàn hơn nữa cho người bệnh, giúp người bệnh nhận được sự chăm sóc và điều trị chất lượng cao nhất, rút ngắn thời gian nằm viện, hạn chế tối thiểu các biến chứng xảy ra trong quá trình điều trị, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp đã chính thức phát động phong trào vì sự an toàn của người bệnh trong toàn bệnh viện.

Cũng tại buổi lễ, các báo cáo về vệ sinh tay, về công tác an toàn người bệnh, phổ biến thông tư 43/2018/TT-BYT hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong cơ sở khám chữa bệnh cũng đã cung cấp cho người bệnh và người nhà người bệnh thêm những kiến thức bổ ích trong việc phối hợp với nhân viên y tế trong điều trị khám chữa bệnh cũng như tự đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

 

4088 Go top

Chúc mừng năm mới 2019