Giám đốc Bệnh viện Mắt TW đã đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo Sư 

Ngày 28/3/2018, Bệnh viện Mắt TW đã trang trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư năm 2017 cho ông Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW.

Ngày 8/3 Chủ tịch Hội đồng chức danh Nhà nước Phùng Xuân Nhạ chính thức ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017 cho 1.131 nhà giáo, trong đó có 74 người được công nhận giáo sư và 1.057 người được công nhận phó giáo sư.

Dự buổi lễ có GS.TS, Trung tướng Phạm Gia Khánh, thành viên Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, Chủ tịch Hội đồng chức danh ngành Y; GS.TSKH Vũ Thị Minh Thục, Thư ký Hội đồng chức danh ngành Y; PGS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thành viên Hội đồng chức danh ngành Y; GS.TS Tôn Thị Kim Thanh, thành viên Hội đồng chức danh ngành Y, Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam; GS.TS Đỗ Như Hơn, nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt TW; GS  Cohen Kenneth Đại học South Carolina Hoa Kỳ đang làm việc tại Bệnh viện và đông đảo cán bộ lãnh đạo đại diện các khoa, phòng, ban Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Gia Khánh chia sẻ và nhấn mạnh về đợt phong giáo sư và phó giáo sư vừa qua là hết sức chặt chẽ, khắt khe, đảm bảo các quy trình. Trong đợt này, ngành nhãn khoa có thêm 3 PGS, trong số đó có phó giáo sư tâm huyết, tài năng TS Nguyễn Xuân Hiệp, vừa tham gia giảng dạy, nghiên cứu, vừa là nhà quản lý bệnh viện giỏi. Đây là niềm vinh dự và tự hào không những của bản thân PGS Hiệp mà còn là của ngành mắt, của toàn thể CBCC Bệnh viện. Theo ông Phạm Gia Khánh, với vị thế của ngành nhãn khoa hiện nay cũng như Bệnh viện Mắt TW quy tụ nhiều nhà khoa học, vừa nghiên cứu vừa giảng dạy, rất cần có thêm những giáo sư, phó giáo sư tâm huyết, góp phần lớn trong công tác nghiên cứu, đào tạo cho ngành nói chung...

Thay mặt Hội đồng giáo sư chức danh nhà nước, GS.TS Phạm Gia Khánh đã tặng hoa và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư năm 2017 cho TS. Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW.

Tân Phó giáo sư Nguyễn Xuân Hiệp bày tỏ lòng biết ơn tới Hội đồng khoa học chức danh nhà nước, Hội đồng chức danh ngành y cùng các thầy, các cô đã dìu dắt, giúp đỡ mình trong suốt thời gian qua. Đây là vinh dự cho ngành nhãn khoa Việt Nam nói chung, sự ghi nhận những nỗ lực của bản thân nói riêng và cũng là trách nhiệm đối với sự nghiệp trồng người trong ngành y. Tân Phó giáo sư Nguyễn Xuân Hiệp, bày tỏ mong muốn với yêu cầu thực tiễn của ngành nhãn khoa, ngày càng nhiều nhà giáo, nhà nghiên cứu cống hiến nhiều hơn và đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư, góp phần phát triển ngành nhãn khoa đạt nhiều thành tựu mới.

Trong lễ công bố và tôn vinh này, đại diện các khoa, phòng, ban và các thế hệ học trò đã đến chung vui và tặng hoa chúc mừng nhà giáo, tân Phó giáo sư Nguyễn Xuân Hiệp.

 

XUÂN HỒNG

22885 Go top

Chúc mừng năm mới 2019